Đi ăn các món Vịt ở đường Giang Văn Minh

0
by on August 16, 2013 at 2:30 pm

Ngày xưa Hà Nội có 36 phố phường để chỉ từng đặc trưng buôn bán của từng khu phố. Ngày nay, khi nhắc tới một vài con phố khác, người ta sẽ nhớ ngay tới đó là phố ăn uống, ví dụ như phố Giang Văn Minh chẳng hạn. Hãy tới Giang Văn Minh và lựa một quán vịt để ăn thử xem chúng có đặc biệt hơn với những nơi khác không nhé! Hôm nay, dichoidau.com chọn Vịt Lữ- 59 Giang Văn Minh để thử.

Dọc đường Giang Văn Minh có hơn ba quán vịt rất rộng, nhưng đông hơn cả có lẽ là Vịt Lữ- 59 Giang Văn Minh. Chính vì vậy, dichoidau.com quyết định theo chân mọi người vào và thưởng thức một vài món của quán. Cảm nhận đầu tiên khi dừng xe tại quán Vịt Lữ 59 Giang Văn Minh đó là: đây là quán ăn vỉa hè nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp. Quán có chỗ để xe rất thoải mái và an tâm. Hơn nữa, buổi tối, quán mở rộng đến hơn 3 nhà nên có ngồi rất rộng rãi.

Món ngon nhất của quán chắc hẳn là vịt quay. Vịt được quay nóng, chặt ra thành từng miếng hình hộp diêm rồi cho ra vào một chiếc chảo gang có lót sẵn hành tây, ớt chuông ở dưới. Chiếc chảo luôn được úp vung kín để giữ nhiệt, chỉ khi nào mang ra phục vụ khách thì nhân viên mới mở nắp chảo ra. Mùi hương ngay lúc nhân viên vừa mới mở vung chảo ra bay lên kích thích vị giác vô cùng. Món này thích hợp với những ai thích ăn cái vị beo béo của thịt vịt mà lại thích lớp da nướng giòn tan.

Gắp một miếng thịt vịt, một gắp bún nhỏ, ăn kèm rau húng quế, vài sợi hành tây nướng sẵn trong chảo gang cùng xì dầu pha ớt và ăn cùng một lúc. Vị ngọt từ miếng thịt vịt cùng vị thanh thanh của bún, rau thơm làm ta cứ muốn ăn nữa, gắp nữa và gọi thêm một suất vịt nướng nữa nếu không ngại  béo. Ngoài ra, quán còn có một số món như: vịt áp chảo, vịt rang muối, vịt sáo xả ớt,… cũng vô cùng thu hút thực khách.

Tiếp đến, cùng gọi một nồi lẩu vịt ôm sấu để ăn cùng với rau muống và bún. Sau khi ăn một suất vịt nướng rất ngậy và béo thì chọn vịt om sấu chua chua, ngọt ngọt là sự lựa chọn rất đúng đắn.

Thịt vịt được om cho mềm nhừ, sấu chưa được đánh nhuyễn vì vậy mà khách hàng có thể tự điều chỉnh độ chua của nước dùng. Ngoài ra, trong nồi lẩu còn có cả khoai ninh như rất ngọt và mềm, hợp với thời tiết chuẩn bị vào thu như thế này.

Một bữa ăn gồm nửa con vịt quay, một nồi lẩu vịt om sấu vừa đủ cho 3 người ăn có giá gần 300.000VNĐ. Bạn có thể gọi thêm đồ uống bên ngoài như: trà đá, coca, bia, rượu,… để kích thích ăn uống. Một bữa ăn không phải là quá đắt cho 3 người, phải không mọi người?

Vịt Lữ

Địa chỉ: 59 Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội

Mở cửa từ: 8h đến 21h

Mời các bạn ghé thăm Facebook http://www.facebook.com/Dichoidau và địa chỉ website http://dichoidau.com/ để cùng chia sẻ cảm nhận.

in Lượn phố

, , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Refresh